ENTROPY 2019

Cuộc thi học thuật - Khai phá dữ liệu

 
 

ENTROPY

Data Analystics Competition

 
1
1

CUỘC THI ENTROPY 2019

Cuộc thi học thuật “Entropy – Khai phá dữ liệu” sau 3 năm 2016, 2017 và 2018 đã khép lại thành công với những thành tựu đáng ghi nhận. Trưởng thành qua các vòng thi, những tài năng trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu đã có nhiều cơ hội phát triển trong các dự án thực tế với doanh nghiệp và nhận được các suất học bổng giá trị, đồng thời khẳng định được bản thân bằng nhiều thành tích vượt trội.
Thông qua cuộc thi, lĩnh vực Khoa học Dữ liệu nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các trường đại học thuộc ĐHQG-HCM như: Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Quốc Tế, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và các trường khác trên cả nước như: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đồng thời, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm và tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Công ty Inspectorio, Công ty Zalora, Công ty SSI, VNPT, TenPoint7, QuodAI…, đặc biệt là sự đồng hành của đại sứ quán Ireland với cuộc thi từ năm 2016 đến nay.
Từ những kết quả tốt đẹp đó, Viện John von Neumann (Viện JVN) tiếp tục tổ chức cuộc thi học thuật “Entropy – Khai phá dữ liệu” lần 4 để góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và tiếp bước cho các tài năng trong lĩnh vực này.

Poster cuộc thi Entropy 2019

ENTROPY 2019


Đối tượng tham gia

 • Sinh viên hoặc tốt nghiệp đại học; học viên cao học hoặc các đối tượng đã có bằng thạc sĩ, hoặc đang làm nghiên cứu tại các đơn vị trong nước hoặc nước ngoài đang quan tâm và yêu thích lĩnh vực Khoa học Dữ liệu.
 • Độ tuổi: 20 – 35 (năm sinh 1984 – 1999)

Hình thức đăng ký

 • Thí sinh đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân theo 2 cách:
  Đăng ký trực tiếp: Tại Phòng Đào tạo,
  Viện John von Neumann – Đại học Quốc gia TP.HCM. Đăng ký trực tuyến: trên website & fanpage chính thức của cuộc thi.
 • Thí sinh đăng ký tham gia sẽ đóng khoản lệ phí là 100.000 đồng/thí sinh và được cấp 1 tài khoản tham gia cuộc thi sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký.

Nội dung vòng thi

 • Vòng 1: Thi trắc nghiệm online với 2 mảng kiến thức về Statistical Learning & Algorithms and Coding.
 • Vòng 2: Tự luận trên giấy liên quan về Machine Learning, Data Mining & Data story telling và thực hành trên máy tính (coding) liên quan về lập trình python & thao tác tín toán, xử lý dữ liệu.
 • Vòng 3: Hoàn thành đề tài & trình bày phản biện trước hội đồng Ban Giám khảo liên quan về kiến thức chuyên sâu và yêu cầu cao hơn.

TỔNG GIẢI THƯỞNG

Giải nhất

 • 01 giải thưởng hiện kim trị giá 50 triệu đồng.
 • 01 suất học bổng cao học 100% tại Viện JVN trong 02 năm.

Giải nhì

 • 01 giải thưởng hiện kim trị giá 30 triệu đồng.
 • 01 suất học bổng cao học 100% tại Viện JVN trong 02 năm.

Giải ba

 • 01 giải thưởng hiện kim trị giá 20 triệu đồng.
 • 01 suất học bổng cao học 50% tại Viện JVN trong 02 năm.

07 Giải khuyến khích

 • Mỗi giải gồm 01 giải thưởng hiện kim trị giá 5 triệu đồng.

CỐ VẤN KHOA HỌC

Prof.Ho Tu Bao

Director of JVN Institute

AProf. Ho Bao Quoc

Deputy Director of International Education Institute

CHÚNG TA CÒN

Data is the sword of the 21st century, those who wield it the samurai.
~ Jonathan Rosenberg ~

ĐĂNG KÝ NGAY

CHUỖI SỰ KIỆN ENTROPY 2019

1

VÒNG THI LOẠI

13/07/2019

Chi tiết

2

MINI – COURSE

27/07/2019

Chi tiết

3

VÒNG BÁN KẾT

28/07/2019

Chi tiết

4

VÒNG CHUNG KẾT

07/09/2019

Chi tiết

TIN MỚI NHẤT

ENTROPY 2019 – THE BEGINNING OF THE END

By NewsNo Comments

Sau hơn 3 tháng diễn ra chương trình, vậy là hành trình của Entropy 2019 đã đi đến hồi kết. Suốt chặng đường vừa qua, chúng tôi đã luôn không ngừng nỗ lực với mong muốn hoàn thành sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực cùng động lực tới các bạn trẻ nhằm lan tỏa và truyền động lực đến các bản trẻ yêu thích lĩnh vực khoa học dữ liệu – Cuộc thi đầu tiên về Khoa học Dữ liệu tại Việt Nam: ENTROPY – DATA ANALYTICS COMPETITION.

Read More

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

VỀ ENTROPY

Cuộc thi “Entropy – Khai phá dữ liệu” (tên tiếng anh: Entropy – Data Analytics Competition) là một trong những cuộc thi học thuật đầu tiên về lĩnh vực Data Science tại Việt Nam.
Trước xu hướng phát triển của lĩnh vực Big Data (Dữ liệu lớn), cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2016 dưới sự cho phép của ĐHQG-HCM, đã thu hút một lượng đông đảo sinh viên, nghiên cứu viên trong và ngoài nước, nhân viên công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đang học tập và nghiên cứu về lĩnh vực Khoa học phân tích dữ liệu.
Các thí sinh tài năng của cuộc thi một số đang học tập tại Viện JVN, bên cạnh đó các bạn còn tham gia các dự án thực tế và được tạo điều kiện để phát triển. Đây cũng là một trong những giá trị cốt yếu mà cuộc thi mang lại.

VỀ JVN

Viện John von Neumann – ĐH Quốc Gia TP.HCM (Viện JVN), thành lập năm 2010, đã trải qua chặng đường gần 10 năm phát triển với định hướng tiên phong trong việc áp dụng mô hình tam giác tri thức Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Đổi mới sáng tạo.
Viện JVN thu hút và kết nối một lượng lớn các Giáo sư, nghiên cứu viên với chuyên môn cao về nghiên cứu và giảng dạy, tạo nên một nền tảng vững chắc trong từng bước phát triển của Viện.
Viện JVN – trung tâm xuất sắc với 2 mảng nghiên cứu chính: Công nghệ Thông tin ứng dụng Khoa học Phân tích Dữ liệu và Tài chính Tính toán Định lượng, đã và đang là đối tác đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc tư vấn hỗ trợ, triển khai các dự án, với nhân lực trẻ năng động sáng tạo, có chuyên môn.

ENTROPY QUA CÁC NĂM